Tầm quan trọng của an ninh mạng: 5 mẹo để ngăn chặn các cuộc tấn công của phần mềm độc hại

Hikvision đặt tầm quan trọng hàng đầu đối với an ninh mạng để giữ cho bạn và tổ chức của bạn an toàn trước các cuộc tấn công. Trong blog này, chúng tôi thảo luận về các cuộc tấn công của phần mềm độc hại và cách bảo vệ bạn tốt nhất khỏi chúng. Dưới đây, Chuck Davis, Phó Chủ tịch Bảo mật Thông tin Toàn cầu của Hikvision, cung cấp cho chúng ta 5 mẹo để giảm lỗ hổng và ngăn chặn các cuộc tấn công của phần mềm độc hại.

Tầm quan trọng của an ninh mạng
Tầm quan trọng của an ninh mạng

Một bài báo của Dark Reading giải thích những thách thức hiện tại mà các tổ chức phải đối mặt khi bảo vệ hệ thống của họ khỏi phần mềm độc hại. Các chuyên gia bảo mật thường xuyên gặp phải các loại vi-rút phổ biến và các cuộc tấn công lừa đảo. Ngoài ra, các tổ chức đã báo cáo nhiều cuộc tấn công ransomware hơn các cuộc tấn công phần mềm độc hại khác.

Dưới đây, Davis cung cấp năm mẹo để ngăn chặn các cuộc tấn công của phần mềm độc hại:

Sử dụng tường lửa và giải pháp chống cháy nổ (phân đoạn mạng): Đặt thiết bị phía sau tường lửa để bảo vệ chúng khỏi các mạng không đáng tin cậy, chẳng hạn như Internet. Và sử dụng phân đoạn mạng—chia mạng thành các mạng riêng biệt được cách ly, không được kết nối—do đó, sự thỏa hiệp trong một phần của mạng sẽ không ảnh hưởng đến phần còn lại (tức là nguồn nhân lực và tài chính).

Bảo vệ máy tính của bạn khỏi các lỗ hổng bảo mật: Dọn dẹp máy tính của bạn bằng cách xóa các chương trình phần mềm cũ không còn được sử dụng và đảm bảo cài đặt các bản vá thường xuyên. Cập nhật chương trình cơ sở bảo vệ thiết bị bằng cách vá các lỗ hổng đã biết. Họ thậm chí có thể thêm các tính năng và đôi khi sẽ cải thiện hiệu suất hệ thống. Hikvision cung cấp thông tin cập nhật chương trình cơ sở trên trang web của mình , được liên kết tại đây.

Đặt lại mật khẩu mặc định và làm cho chúng phức tạp: Người dùng phải thay đổi bất kỳ mật khẩu mặc định nào thành mật khẩu có ít nhất tám ký tự và ít nhất một trong các ký tự sau: số, ký tự đặc biệt, chữ hoa và chữ thường. Lý tưởng nhất là mật khẩu phải có ít nhất 12 ký tự và không được sử dụng ở bất kỳ nơi nào khác. Để quản lý tất cả các mật khẩu phức tạp, duy nhất của bạn, hãy sử dụng trình quản lý mật khẩu. Chúng không chỉ lưu trữ tất cả mật khẩu của bạn mà còn giúp bạn tạo những mật khẩu tuyệt vời mà bạn không bao giờ phải nhớ.

Quản lý bộ định tuyến của bạn: Mọi người nên khởi động lại tất cả các bộ định tuyến gia đình và bộ định tuyến văn phòng nhỏ. Trong một blog trước đây về chủ đề này, Davis đã tuyên bố rằng “việc khởi động lại sẽ vô hiệu hóa phần mềm độc hại đang hoạt động có tên là “VPNFilter” đã lây nhiễm hàng trăm nghìn bộ định tuyến trên Internet và nó sẽ giúp FBI đánh giá mức độ lây nhiễm.” Nhấp vào đây để biết thêm mẹo về cách thiết lập bộ định tuyến của bạn.

Chạy quét và cập nhật tích cực: Khi máy tính thông báo cho bạn về một bản cập nhật khả dụng, hãy chạy bản cập nhật đó ngay lập tức. Ngoài ra, bạn có thể chủ động chạy quét phần mềm độc hại và lỗ hổng cho các thiết bị mạng. Nếu bạn bị nhiễm phần mềm độc hại, hãy sao lưu dữ liệu và cài đặt lại hệ điều hành.

Trả lời