Camera Wifi nào tốt? Top 7 Camera IP wifi tốt nhất hiện nay!

Camera wifi hiện là thiết bị giám sát không thể thiếu của các công ty, nhà xưởng thậm chí là các hộ gia đình. Hiện nay, camera wifi thực sự phát huy tác dụng của mình trong việc đảm bảo an ninh, phòng chống tội phạm. 

1. Camera IP Wifi là gì? 

Camera wifi là loại thiết bị có chức năng ghi hình, giám sát. Thiết bị này hoạt động thông qua kết nối mạng wifi và không cần đi dây phức tạp. Các phụ kiện đầu ghi hình, hosting, tên miền,… cũng được giảm tải khi lắp đặt camera wifi.

Để quan sát trên camera wifi, bạn chỉ cần lắp đặt và tải ứng dụng tương thích trên điện thoại. Tùy từng hãng camera wifi mà sẽ có những ứng dụng với nhiều tên gọi khác nhau. Ngoài ra bạn không cần trả phí khi cài đặt các ứng dụng này.

Camera ip wifi sẽ chịu trách nhiệm giám sát khu vực, quản lý an ninh sát sao 24/24. Cho dù bạn có đang ở bất kỳ nơi nào hay bất kì đâu, vẫn có thể theo dõi mọi hoạt động của nhà, nơi làm việc, kinh doanh, mua bán…

Camera wifi ip Ezviz

1.1. Nguyên lý hoạt động của camera IP wifi 

Camera ip wifi hoạt động rất đơn giản. Bạn chỉ cần cắm điện là hệ thống camera sẽ hoạt động ngay. Hình ảnh thu được chuẩn sắc nét, trung thực và mượt mà.

Ở mỗi camera wifi thường sẽ có một máy phát vô tuyến (RF). Thiết bị này sẽ phát video từ máy quay, sau đó máy thu nhận dữ liệu và hiển thị trên màn hình, máy ghi âm. Tuy nhiên bạn nên cẩn thận vì dữ liệu truyền qua máy thu có thể sẽ bị đánh cắp. Vì hầu hết các máy thu đều nhận được tín hiệu ở cùng dải tần số nên rất dễ truy vập và xâm nhập.

1.2. Phân loại camera IP wifi 

Thị trường đang có hai loại camera wifi phổ biến là camera wifi ngoài trời và camera wifi trong nhà. Mỗi dòng đều có những ưu, nhược điểm và phù hợp với từng hoàn cảnh lắp đặt riêng.

Camera trong nhà đáp ứng nhu cầu giám sát trong nhà. Trong khi camera wifi ngoài trời sở hữu nhiều tính năng và đặc điểm để thích nghi với thời tiết khắc nghiệt.

2. Tiêu chí để đánh giá một chiếc camera IP wifi tốt

 2.1. Giá thành của camera Wifi 

Tiêu chí đầu tiên mà người dùng quan tâm trong việc lựa chọn camera wifi nào tốt đó là mức giá của sản phẩm. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều camera wifi với các mức giá khác nhau. Những loại camera càng hiện đại thì sẽ có giá thành càng cao

Chẳng hạn như bạn muốn mua một chiếc camera wifi có tính năng nhận diện thông minh, phân vùng ảo. Đây là tính năng mà các loại camera quan sát thông thường không thể có. Do đó nó sẽ có giá cao hơn do công dụng mở rộng hơn.

2.2. Camera Wifi có phù hợp với môi trường lắp đặt không?

Môi trường lắp đặt là một nhân tố rất quan trọng ảnh hưởng đến độ bền của camera. Khi lựa chọn camera wifi, bạn cần xác định sẽ lắp ở trong nhà hay ngoài trời để có quyết định hợp lí.

Camera ngoài trời sẽ có vỏ bảo vệ với chỉ số chống bụi, chống nước chuẩn IP. Còn camera trong nhà không có đặc điểm này hoặc ở mức độ bảo vệ kém hơn.

Hiện nay, camera quan sát có tiêu chuẩn bảo vệ phổ biến là IP65, IP66, và IP67

  • Chuẩn IP65: Camera chống được bụi bẩn hoàn toàn, chống nước phun từ mọi hướng.
  • Chuẩn IP66: Camera có thể hoạt động ổn định khi bị ngập nước hoàn toàn hoặc trong môi trường nhiều bụi.
  • Chuẩn IP67: Camera chịu được môi trường nhiều bụi, vẫn hoạt động khi ngâm nước ở độ sâu 1m.

Trả lời