Máy chấm công | Giải pháp quản lý nhân sự

Máy chấm công, Giải pháp quản lý nhân sự

Máy chấm công | Giải pháp quản lý nhân sự

Máy chấm công là sản phẩm công nghệ thường gặp nhất trong doanh nghiệp ngày nay. Thời đại “công nghệ 4.0” bùng nổ các thiết bị điện tử ngày một phát triển và được ứng dụng vào đời sống nhiều hơn. Việc sử dụng các thiết bị công nghệ giúp giảm một phần công việc và độ chính xác của các thiết bị này cũng cao hơn. Chính vì

Máy chấm công là sản phẩm công nghệ thường gặp nhất trong doanh nghiệp ngày nay. Thời đại “công nghệ 4.0” bùng nổ các thiết bị điện tử ngày một phát triển và được ứng dụng vào đời sống nhiều hơn. Việc sử dụng các thiết bị công nghệ giúp giảm một phần công việc và độ chính xác của các thiết bị này cũng cao hơn. Chính vì thế máy chấm công đã và đang có chỗ đứng khá vững mạnh trên thị trường đồ điện tử hiện nay. Việc sử dụng máy chấm công không chỉ để kiểm soát nhân sự mà còn làm tác phòng doanh nghiệp được thay đổi và hoàn thiện hơn.

Nguyên lý hoạt động của máy chấm công

Máy chấm công hoạt động dựa trên các sự kiện vào ra của người dùng bằng việc chấm công (quét vân tay, thẻ từ trên máy). Khi máy nhận được các sự kiện đó, thiết bị sẽ lưu lại giờ vào cũng như giờ ra. Qua đó máy sẽ chiết xuất ra báo cáo bằng file excel giúp người dùng theo dõi và quản lý từ đó.

Máy chấm công | Giải pháp quản lý nhân sự

Máy chấm công ngày nay nhận dạng dấu vân tay thông qua yếu tố đường kẻ vân trên ngón tay cùng với máy cảm biến nhiệt. Chính vì vậy máy sẽ không chấp nhận các dấu vân tay giả mạo làm từ nhựa, silicon hoặc bằng các vật liệu khác. Tránh tình trạng chấm công hộ, gian lận trong chấm công.

Máy chấm công hiện nay có bộ nhớ trong chứa được 50 đến 250 nghìn sự kiện giờ vào và ra nên tùy vào mô hình nhân viên mà lựa chọn loại máy cho phù hợp. Tất nhiên bộ nhớ càng nhiều thì giá tiền càng cao nên cần nghiên cứu kỹ để chọn mua vừa đảm bảo phù hợp cho số lượng nhân viên và phù hợp về điều kiện kinh tế.

Để máy có thể hoạt động bình thường cần cắm điện trực tiếp 24/24. Hằng ngày nhân viên đi làm sẽ thao tác như sau: đặt dấu vân tay vào máy, khi vào đặt 1 lần, khi về đặt 1 lần. Dữ liệu đó sẽ tự động lưu trong máy, khi nào cần xuất dữ liệu chấm công thì người dùng cắm USB hoặc dùng dây mạng lấy về thông qua phần mềm chấm công được cài sẵn trên máy tính.
Lợi ích của lắp đặt hệ thống máy chấm công

Sai sót trong việc chấm công bằng phương pháp thủ công thường xuất phát từ yếu tố con người. Giải pháp chấm công bằng vân tay của Mai Phương Computer sẽ giúp các doanh nghiệp hạn chế tối đa các sai sót không đáng có.

  • Khắc phục triệt để tình trạng gian lận trong chấm công (chấm công hộ hoặc làm sai kết quả do các mối quan hệ cá nhân)
  • Cho ta các biểu thống kê theo yêu cầu của hệ thống tính lương trong nhiều loại hình doanh nghiệp. (VD: Thống kê tình trạng đi muộn, về sớm, thống kê tình trạng nghỉ,…)

Máy chấm công | Giải pháp quản lý nhân sự

Với khả năng quản lý nhân sự, máy chấm công là sản phẩm không thể thiếu ở các doanh nghiệp. Nếu bạn có nhu cầu lắp đặt hệ thống máy chấm công tại Hải Phòng và các tỉnh thành lân cận khác hãy đến với Camera Hải Phòng để có những tư vấn chính xác, những giải pháp tối ưu nhất cho bạn và công ty. Camera Hải Phòng sẽ đem đến thế giới máy chấm công đa dạng, phong phú cũng như sự hỗ trợ nhiệt tình nhất để bạn có thể lựa chọn chiếc máy chấm công phù hợp nhất với yêu cầu của mình.

Trả lời