Sản phẩm độc quyền HIKVISION : ColorVU +X

Sản phẩm độc quyền HIKVISION : ColorVU +X.

Hikvision nâng khả năng chụp màu thiếu sáng lên một tầm cao mới với ColorVu + X
ColorVu của Hikvision là một công nghệ tiên tiến cung cấp hình ảnh đầy đủ màu sắc ngay cả trong điều kiện ánh sáng khó khăn. Giờ đây, Hikvision đã đưa ColorVu tiến thêm một bước bằng cách tích hợp nó vào các sản phẩm bảo mật video khác nhau và các công nghệ khác để đáp ứng tốt hơn nhu cầu của người dùng cuối. Bài viết này khám phá khái niệm mới này, mà Hikvision gọi là “ ColorVu + X ”.

Chụp màu trong điều kiện thiếu sáng luôn là một thách thức. Khả năng chụp màu thiếu sáng kém có thể khiến người dùng/điều tra viên bỏ sót các chi tiết quan trọng khi họ cố gắng giải quyết các vụ án hoặc xác định vị trí nghi phạm. Để giải quyết vấn đề này, Hikvision đã phát triển công nghệ ColorVu, cung cấp hình ảnh video đủ màu, độ phân giải cao trong điều kiện ánh sáng xuống tới 0,0005 lux, cho phép người dùng xem chính xác những gì đang xảy ra.

Giờ đây, Hikvision đã thêm ColorVu vào các sản phẩm và công nghệ bảo mật video khác nhau của mình – một khái niệm có tên là “ColorVu + X” – để mang lại lợi ích cho người dùng trong nhiều tình huống. “Các kịch bản bảo mật khác nhau đòi hỏi các quan điểm, góc độ khác nhau và khả năng AI khác nhau. Đó là lý do tại sao Hikvision hiện đã kết hợp ColorVu với các công nghệ khác để đáp ứng nhiều nhu cầu và tình huống bảo mật khác nhau. Do đó, chủ nhà, chủ doanh nghiệp, nhóm bảo mật và ARC có thể đưa ra quyết định thông minh hơn, phản ứng nhanh hơn với các sự kiện bảo mật, giảm báo động sai và nâng khả năng bảo mật của họ lên một tầm cao mới,” Wenson Zhou, Giám đốc Sản phẩm của Sản phẩm Quốc tế và Trung tâm Giải pháp tại Hikvision.

Sản phẩm độc quyền HIKVISION ColorVU +X
Sản phẩm độc quyền HIKVISION ColorVU +X

 

ColorVu + Toàn cảnh, ColorVu + Varifocal, ColorVu + 4K, ColorVu + Live Guard và ColorVu + Deep Learning.

Dưới đây chúng tôi thảo luận về từng loại và xem nó mang lại lợi ích như thế nào cho người dùng.
ColorVu + Toàn cảnh
Hikvision đã phát hành một loạt camera toàn cảnh mới sử dụng công nghệ ColorVu để cung cấp hình ảnh video sống động và đầy đủ màu sắc cho trường nhìn rộng vào ban đêm hoặc các môi trường thiếu sáng khác. Các máy ảnh này bao gồm Máy ảnh mạng tháp pháo cố định ColorVu toàn cảnh 8 MP (số kiểu DS-2CD2387G2P-LSU/SL) và Máy ảnh mạng hình viên đạn cố định ColorVu toàn cảnh 8 MP (số kiểu DS-2CD2T87G2P-LSU/SL).

“Hikvision đã tích hợp ColorVu vào các camera toàn cảnh hàng đầu trong ngành của chúng tôi, sử dụng các công nghệ ‘kết hợp hình ảnh’ để ghép các hình ảnh từ hai ống kính cạnh nhau lại với nhau để có chế độ xem 180 độ liền mạch. Các camera toàn cảnh mới cung cấp khả năng bảo mật 24×7 đáng tin cậy ở nhiều địa điểm rộng lớn trong nhà và ngoài trời, chẳng hạn như bãi đậu xe, công viên, khu danh lam thắng cảnh, trang trại, sân vận động và nút giao thông,” Zhou nói.

ColorVu + Varifocal

Máy ảnh Varifocal (thu phóng) cho phép người dùng phóng to đối tượng để nhận dạng chúng tốt hơn. Hạn chế là quá trình này có thể làm giảm lượng ánh sáng đi vào ống kính, do đó ảnh hưởng đến độ rõ nét hoặc màu sắc của hình ảnh. ColorVu cung cấp giải pháp cho thách thức này.

“Hikvision đã bổ sung công nghệ ColorVu cho các camera đa tiêu cự để tạo ra hình ảnh màu 24/7 ở mọi tiêu cự. Với ống kính cơ giới 2,8 – 12 mm, máy ảnh nhiều tiêu cự ColorVu sẽ cho phép người dùng phóng to hình ảnh đầy màu sắc vào ban đêm,” Zhou nói. “Các camera đa tiêu cự của Hikvision với ColorVu được thiết kế với khẩu độ lớn F1.0 cố định, đảm bảo độ sáng của hình ảnh trong khi camera phóng to hoặc thu nhỏ.”

ColorVu + 4K

Camera 4K ghi lại hình ảnh rõ ràng và sắc nét hơn nhiều so với camera HD thông thường. Việc thêm ColorVu vào máy ảnh 4K mang lại chi tiết phong phú hơn và nhiều màu sắc hơn bất kể điều kiện ánh sáng.

“Đã có máy ảnh 4K với công nghệ ColorVu, mang đến hình ảnh màu sắc ở mức độ phân giải cực cao cả ngày lẫn đêm. Với chất lượng hình ảnh tốt hơn và chi tiết phong phú hơn, máy ảnh 4K với ColorVu có thể được áp dụng trong nhiều tình huống thậm chí còn rộng hơn bao gồm sân vận động, sân bay, bến cảng và bãi đậu xe, nơi cần có hình ảnh rõ nét và độ phân giải cao,” Zhou nói.

ColorVu + Live Guard

Công nghệ Live Guard của Hikvision cung cấp giải pháp tất cả trong một, theo đó các camera được trang bị loa tích hợp và đèn nhấp nháy để ngăn chặn các cá nhân thực hiện hành vi phạm tội. Thêm ColorVu vào camera Live Guard sẽ thêm một lớp bảo mật khác.

“Chức năng Live Guard đã có trong Pro Series của chúng tôi với ColorVu. Mặc dù hầu hết các hệ thống an ninh đều có thể phát hiện hành vi xâm nhập và các sự cố an ninh khác, hàng hóa và tài sản vẫn có thể bị mất hoặc hư hỏng trước khi các nhóm có thể ứng phó. Hikvision đã giải quyết vấn đề này bằng cách tích hợp công nghệ ColorVu và cảnh báo bằng âm thanh và ánh sáng Live Guard vào các phạm vi camera đã chọn,” Zhou nói. “Trong khi công nghệ ColorVu ghi lại cảnh quay video chi tiết về các sự cố bảo mật ở độ phân giải cao và đầy đủ màu sắc, thì còi báo động Live Guard và đèn báo nhấp nháy cho những kẻ xâm phạm biết rằng chúng đã bị phát hiện, ngăn chúng xâm nhập vào một địa điểm hoặc tòa nhà. Thông báo về sự xâm nhập và các sự kiện khác cũng có thể được gửi đến chủ nhà, chủ doanh nghiệp hoặc nhóm bảo mật trong thời gian thực, hỗ trợ phản hồi nhanh hơn, hiệu quả hơn.”

ColorVu + Học sâu

Không cần phải nói, camera cần trí thông minh để cải thiện độ chính xác và giảm báo động sai. Để đạt được mục tiêu này, Hikvision có các camera hỗ trợ AcuSense, có thể kết hợp với ColorVu để giúp công việc của người vận hành dễ dàng và hiệu quả hơn trong bảo mật video trong điều kiện ánh sáng yếu/ban đêm.

“Cung cấp thông tin hình ảnh đầy màu sắc vào ban đêm cho các nhóm bảo mật là giá trị cốt lõi của công nghệ ColorVu. Điều này giúp họ dễ dàng nhìn thấy các chi tiết có màu sắc hơn và phản ứng nhanh chóng nếu có sự cố xảy ra. Ngoài ra, khách hàng có thể tiết kiệm nhiều thời gian hơn nữa nếu họ kết hợp camera với các công nghệ AI và Deep Learning của Hikvision – chẳng hạn như AcuSense. Điều này cho phép các nhóm an ninh tập trung vào các sự cố quan trọng bằng cách tự động phân biệt giữa người, phương tiện và các mục tiêu di chuyển khác như mưa, lá cây và động vật. Báo động chỉ được kích hoạt khi phát hiện các mối đe dọa thực sự, cho phép các nhóm bảo mật phản ứng nhanh hơn và hiệu quả hơn,” Zhou nói.

Sử dụng rộng rãi

Theo Zhou, máy ảnh với ColorVu đã được sử dụng rộng rãi ở cả Trung Quốc và thị trường nước ngoài. “Ví dụ: nhiều doanh nghiệp nhỏ đang sử dụng camera có ColorVu để đảm bảo rằng nhân viên, khách hàng và tài sản của họ được bảo vệ, đồng thời ghi lại cảnh quay video có màu sắc và độ phân giải cao làm bằng chứng cho các vi phạm an ninh. Một số khu hậu cần và các cơ sở lớn khác cũng đang sử dụng camera với ColorVu cho nhiều ứng dụng, từ bảo vệ vành đai và giám sát an ninh trong kho, đến kiểm soát chuyển động của phương tiện và đỗ xe tại chỗ,” ông nói.

Sự chấp nhận của thị trường rộng hơn dự đoán

Bảo mật video trong điều kiện ánh sáng yếu là một khía cạnh quan trọng của bảo mật, do đó Hikvision đã phát triển ColorVu, cung cấp hình ảnh phong phú, đầy màu sắc trong điều kiện ánh sáng khó khăn. Giờ đây, Hikvision đã tiến thêm một bước, tích hợp ColorVu vào nhiều sản phẩm bảo mật video hơn, tạo ra các camera toàn cảnh, đa tiêu cự, 4K và các camera khác có khả năng chụp màu trong điều kiện ánh sáng yếu mạnh mẽ, mang lại lợi ích cho nhiều người dùng. Chúng ta có thể mong đợi ColorVu + X sẽ trở nên phổ biến hơn và được thị trường chấp nhận hơn, giờ đây Hikvision đã giúp cho việc chụp màu thiếu sáng trở nên dễ tiếp cận và hiệu quả hơn.

ĐẠI LÝ PHÂN PHỐI HIKVISION TẠI HẢI PHÒNG

Thông tin liên hệ: HIKVISION HẢI PHÒNG

Hotine: 0818 093 234

Địa chỉ: 603 Thiên Lôi, Vĩnh Niệm, Lê Chân, Hải Phòng, Việt Nam

Trả lời