Tư duy lãnh đạo: Bảo mật video + Deep Learning tạo nên sự kết hợp thành công

Tư duy lãnh đạo: Bảo mật video + Deep Learning tạo nên sự kết hợp thành công

Học sâu (Deep Learning), AI và phân tích không còn là chủ đề thịnh hành trong lĩnh vực bảo mật vật lý. Thay vào đó, những công nghệ này đã phát triển thành các giải pháp đã được kiểm chứng tại hiện trường, được triển khai ngày càng nhiều trong toàn ngành để giải quyết cả những thách thức mới và lâu dài. Không nơi nào thể hiện sự trưởng thành này rõ ràng hơn việc tích hợp học sâu và bảo mật video.

Ngày nay, học sâu và bảo mật video kết hợp để tạo thành các giải pháp mới nhằm lấp đầy nhiều khoảng trống liên quan đến các hệ thống hình ảnh video truyền thống. Điều này bao gồm khả năng thu thập hình ảnh trong các điều kiện cảnh khó khăn, cung cấp các tìm kiếm sau sự kiện nhanh như chớp và giảm đáng kể báo động sai. Hơn nữa, các giải pháp này mang lại lợi tức đầu tư (ROI) hữu hình cùng với tổng chi phí sở hữu (TCO) thấp. Đó là một chiến thắng đôi bên cùng có lợi cho cả người dùng cuối và nhà tích hợp bảo mật hiện được trang bị các giải pháp giúp chuyển đổi bảo mật video từ phản ứng sang chủ động.

Deep Learning
Deep Learning

Các kết hợp sau minh họa cho các công nghệ video nhúng học sâu mới nhất và tốt nhất:

Truy cập video + Sinh trắc học: Bảo mật nâng cao tại cửa

Các công nghệ sinh trắc học và video cảm ứng cung cấp giải pháp nhiều tầng để bảo mật video tốt hơn, kiểm soát truy cập và các ứng dụng quản lý khách truy cập giúp cải thiện cả hoạt động quản lý lực lượng lao động và bảo mật vật lý. Khi được cài đặt ở cửa, các ứng dụng bao gồm quyền truy cập vật lý dựa trên công nghệ xác thực sinh trắc học, hình ảnh video trực tiếp, thời gian và điểm danh chính xác cũng như các chức năng liên lạc nội bộ. Các giải pháp sinh trắc học với hình ảnh nhiệt nhúng cũng có thể được triển khai để đảm bảo tuân thủ và an toàn sức khỏe, tiếp tục tận dụng tiềm năng ROI của chúng. Việc tích hợp các phân tích được nhúng trong các thiết bị đầu cuối như Camera và trình đọc kiểm soát truy cập hoặc thông qua phần mềm được áp dụng tập trung thông qua hệ thống quản lý video thông minh (VMS),cung cấp các cấp độ bảo vệ mới và nâng cao cho lối vào/ra ở hầu hết mọi cơ sở.

Camera ngoài trời + Công nghệ ánh sáng yếu: Hình ảnh sống động 24/7

Khi nói đến việc đảm bảo an ninh và an toàn, việc xem từng chi tiết là rất quan trọng—đặc biệt là trong điều kiện ánh sáng yếu. Camera ngoài trời được trang bị công nghệ xử lý hình ảnh tiên tiến cùng với các cảm biến tiên tiến và khẩu độ lớn bảo vệ con người và tài sản vào ban đêm với hình ảnh sắc nét như ban ngày. Những đột phá mới này trong công nghệ ánh sáng yếu có thể được áp dụng trên nhiều yếu tố hình thức khác nhau, chẳng hạn như camera toàn cảnh và camera năng lượng mặt trời, để tạo ra hình ảnh ngoài trời tối ưu. Camera được hỗ trợ bởi các công nghệ này cung cấp hình ảnh rõ ràng với các chi tiết sống động cho bằng chứng video, cải thiện độ chính xác của cảnh báo đối với các mối đe dọa bảo mật thực sự và hiệu quả tìm kiếm video, đưa tính năng bảo mật video ngoài trời lên trên và vượt xa những gì có thể trước đây.

Camera 2 trong 1 + Học sâu: Chế độ xem bên trong nâng cao

Cầu thang và hành lang bên trong đặt ra một thách thức bảo mật video độc đáo do kích thước vật lý hẹp và thường dài vốn có của chúng. Camera ống kính kép là lý tưởng cho các ứng dụng như vậy, thường cung cấp tính năng bảo mật video hai chiều hoặc kiểu thân máy 2 trong 1 trong đó cả ống kính cố định và ống kính PTZ đều mang lại diện tích lớn đồng thời và chế độ xem chi tiết. Những camera này có thể được tăng cường hơn nữa bằng cách sử dụng công nghệ xử lý học sâu mang lại độ nhạy sáng cao và định hướng theo chiều dọc để giải quyết các vấn đề bảo mật tồn tại lâu dài trong không gian hẹp, thiếu ánh sáng. Với việc bổ sung các phân tích thông minh mới, camera ở hành lang và cầu thang hiện có thể được sử dụng cho nhiều ứng dụng như ngăn chặn bạo lực hoặc phát hiện bắt nạt và để xác định vị trí các cá nhân hoặc đối tượng cụ thể trong cơ sở dựa trên các đặc điểm cụ thể như loại và màu sắc quần áo, các phụ kiện như mũ và kính mắt, v.v.

NVR/DVR + Phân tích video: Giảm báo động sai

Đầu ghi video mạng (NVR) và Đầu ghi video kỹ thuật số (DVR) mới hiện có khả năng áp dụng phân tích video cho bất kỳ luồng dữ liệu được kết nối hoặc hệ thống video tương tự nào. Điều này có nghĩa là các hệ thống camera an ninh hiện có có thể được làm cho thông minh hơn ngay lập tức mà không phải trả chi phí nâng cấp toàn bộ hệ thống. Với các thuật toán học sâu được nhúng, các NVR/DVR này phát hiện và phân loại mục tiêu, tập trung hoàn toàn vào các sự kiện của con người và phương tiện để giảm đáng kể các cảnh báo sai thường do động vật hoặc cây cối đung đưa trong gió gây ra. Bằng cách tạo ra các cảnh báo đáng tin cậy hơn, các nhóm bảo mật sẽ tiết kiệm thời gian hơn và có thể tập trung nhiều nguồn lực hơn để đáp ứng các nhiệm vụ quan trọng.
Khi các giải pháp học sâu và dựa trên AI tiếp tục trở nên phổ biến, sự kết hợp của các giải pháp bảo mật cũng tăng lên như được minh chứng trong các ví dụ trên. Các hoạt động của doanh nghiệp và các nhóm bảo mật của họ sẽ tiếp tục từ chối ý tưởng về các hệ thống đơn chức năng để ủng hộ các giải pháp đa tác vụ, thân thiện với ngân sách. Điều này giúp các tổ chức đáp ứng nhu cầu của lực lượng lao động đang phát triển đồng thời giải quyết các mối quan tâm về an ninh và an toàn sức khỏe hiện đại. Hy vọng sẽ thấy nhiều cửa sổ bật lên về bảo mật video và khớp nối deep learning hơn khi các công nghệ này tiếp tục phát triển.

Trả lời