‘Xu hướng an ninh mạng’, Hikvision đưa ra các mẹo để giảm thiểu rủi ro

Khi một năm sắp hết, điều quan trọng là phải biết các xu hướng hiện tại về an ninh mạng và những điều cần chú ý trong năm 2023. Một bài báo gần đây trên Tạp chí Bảo mật thảo luận về các xu hướng và rủi ro mạng hàng đầu trong năm 2022. Tổng cộng có 8 xu hướng và Hikvision có một số mẹo để giúp bạn giảm thiểu rủi ro.

Xu hướng an ninh mạng
Xu hướng an ninh mạng

Sự gia tăng phần mềm độc hại là xu hướng đầu tiên được ghi nhận. Điều này cũng bao gồm phần mềm gián điệp và phần mềm tống tiền và vẫn gây thiệt hại cao nhất cho các tổ chức. Trong blog này , Hikvision liệt kê 5 mẹo hữu ích để ngăn chặn các cuộc tấn công của phần mềm độc hại.

Cũng có sự gia tăng các cuộc tấn công bằng mã độc tống tiền vào năm 2022. Phần mềm tống tiền đã trở thành mối đe dọa phổ biến và dễ thấy nhất, nhưng các nhóm bảo mật đang trở nên tốt hơn trong việc phòng thủ trước các cuộc tấn công này. Đọc thêm về 4 mẹo để bảo vệ bạn khỏi các cuộc tấn công của mã độc tống tiền trong blog Hikvision này .

Các rủi ro và xu hướng an ninh mạng khác từ bài báo bao gồm:

Thực thi mã từ xa: Các cuộc tấn công này có thể giúp kẻ tấn công kiểm soát hoàn toàn máy bị xâm nhập.

Mở rộng bề mặt tấn công: Các cuộc tấn công này ngày càng phổ biến và nghiêm trọng hơn với các mô hình làm việc kết hợp đang gia tăng.

Rủi ro chuỗi cung ứng kỹ thuật số: Tầm quan trọng của các nhóm bảo mật và các nhà lãnh đạo quản lý rủi ro trong việc ưu tiên rủi ro chuỗi cung ứng kỹ thuật số đã tăng lên.

Lưới an ninh mạng: Kiến trúc lưới an ninh mạng giúp CISO ứng phó tốt hơn với các rủi ro trong tương lai.

Zero Trust: Các nhóm phải thực hiện các biện pháp Zero Trust để đảm bảo lực lượng lao động của tổ chức không trở thành bề mặt tấn công của chính nó.
Blog này cung cấp thêm thông tin về Zero Trust và bao gồm một liên kết đến sách trắng Hikvision Zero Trust. Hikvision cũng có một lượng lớn tài nguyên nằm trong trung tâm an ninh mạng trực tuyến vì lợi ích của bạn.

Trả lời