4 giải pháp giáo dục có thể tăng cường an toàn cho học sinh

4 giải pháp giáo dục có thể tăng cường an toàn cho học sinh như thế nào

Cải thiện sự an toàn và phúc lợi của sinh viên và cải thiện kiểm soát truy cập khuôn viên bằng các giải pháp giáo dục
Ngày càng có nhiều tổ chức giáo dục, từ trường học đến trường đại học, đang khai thác các công nghệ kỹ thuật số mới để đảm bảo học sinh luôn được an toàn trong khuôn viên trường. Tại đây, các giải pháp giáo dục do AI cung cấp có vai trò chính, cung cấp cảnh báo tự động khi học sinh gặp nguy hiểm và đảm bảo rằng chỉ những khách được ủy quyền mới được vào khuôn viên trường.

Theo truyền thống, giáo viên và các nhân viên khác chịu trách nhiệm giữ an toàn cho học sinh trong khuôn viên trường bằng cách đơn giản là chú ý đến các sự cố xảy ra xung quanh họ. Tuy nhiên, không thể để một đội ngũ giáo viên tương đối nhỏ liên tục kiểm tra hàng trăm, hoặc đôi khi hàng nghìn học sinh trên khắp các khuôn viên rộng lớn với nhiều khu vực trong nhà và ngoài trời.

Ngoài ra, các trường phổ thông, cao đẳng và đại học cần đảm bảo rằng những vị khách được phép, chẳng hạn như phụ huynh của học sinh, có thể vào khuôn viên trường một cách nhanh chóng và dễ dàng, đồng thời đảm bảo rằng những người lạ không bao giờ tiếp xúc với học sinh.

Để giữ an toàn cho học sinh, nhiều tổ chức giáo dục đang chuyển sang sử dụng các công nghệ kỹ thuật số mới nhất – và đặc biệt là các giải pháp giáo dục thông minh. Với các giải pháp do AI cung cấp, các cảnh báo có thể được kích hoạt trong thời gian thực khi học sinh ở trong tình huống nguy hiểm hoặc nếu một người lạ hoặc những vị khách trái phép khác cố gắng vào khuôn viên trường.

Với quyền truy cập vào thông tin chi tiết theo thời gian thực, giáo viên và các thành viên khác của đội ngũ nhân viên có thể làm nhiều hơn để trợ giúp. Họ có thể phản ứng nhanh chóng trong trường hợp xảy ra sự cố hoặc tai nạn, và họ có thể cung cấp sự giúp đỡ và hỗ trợ mà sinh viên cần càng nhanh càng tốt để giảm thiểu tác động tiêu cực.

4 cách chính mà các giải pháp giáo dục có thể tăng cường an toàn và phúc lợi cho học sinh

1. Thông báo cho nhân viên nhà trường trong thời gian thực trong trường hợp vi phạm vành đai

Thế hệ mới nhất của các giải pháp do AI cung cấp sẽ gửi cảnh báo theo thời gian thực nếu những người không được ủy quyền xâm phạm phạm vi khuôn viên. Với khả năng phân biệt giữa con người và các vật thể chuyển động khác như động vật, lá rơi và mưa lớn, các loại giải pháp này giảm thiểu báo động sai và giúp các nhóm an ninh tập trung vào và ngăn chặn các sự cố xâm nhập thực sự.

2. Từ chối truy cập đối với khách truy cập trái phép

Với các giải pháp do AI cung cấp cho giáo dục, các tổ chức có thể phân biệt giữa khách được ủy quyền và khách không được phép đến các tòa nhà trường học hoặc đại học. Điều này đạt được bằng cách sử dụng các thuật toán tích hợp thông minh có thể nhận ra khách truy cập, chẳng hạn như phụ huynh của học sinh và các quan chức đến thăm, đồng thời cấp cho họ quyền truy cập ngay vào cơ sở giáo dục. Các hệ thống tương tự này cũng từ chối mục nhập đối với những người không được hệ thống nhận dạng, gửi cảnh báo cho nhân viên trong thời gian thực để kích hoạt các phản hồi bảo mật nhanh chóng, hiệu quả. Ngoài ra, các loại giải pháp này có thể cấp cho khách truy cập vào các khu vực nhất định trong khuôn viên trường trong khoảng thời gian nhất định, giúp tăng cường an ninh cho sinh viên.

3. Giữ an toàn cho học sinh trên đường đến trường

Mặc dù an ninh trong khuôn viên trường là tối quan trọng, nhưng phụ huynh cũng mong muốn con cái của họ được giữ an toàn trên đường đến trường. Điều này đòi hỏi các giải pháp thông minh trên xe buýt trường học để đảm bảo học sinh đến đúng nơi cần đến, đến trường mà không gặp sự cố và vào trường an toàn. Để đạt được điều này, các giải pháp cần nhận diện học sinh và đảm bảo các em lên xe buýt tại điểm dừng quy định và đến trường an toàn.

4. Tìm hiểu các khu vực phổ biến trong khuôn viên trường

Một lợi ích khác cho các trường phổ thông, cao đẳng và đại học là các giải pháp video thông minh giúp hiểu rõ hơn về khu vực nào trong khuôn viên phổ biến với sinh viên vào các thời điểm khác nhau trong ngày. Các thuật toán AI trong máy ảnh thông minh có thể hỗ trợ việc này bằng cách đếm học sinh ở các khu vực cụ thể như lớp học, hành lang, nhà ăn hoặc phòng tập thể dục. Các báo cáo được tạo ra có thể cho phép các nhóm quản lý hiểu phần nào của khuôn viên trường phổ biến và phần nào không, từ đó có thể giúp họ phát triển giao tiếp với sinh viên hoặc thậm chí điều chỉnh khuôn viên cho phù hợp. Những báo cáo như vậy cũng có thể đảm bảo tuân thủ các quy trình cứu hỏa và sơ tán, đồng thời giảm thiểu rủi ro thương tích và các rủi ro tiềm ẩn khác liên quan đến tình trạng đông đúc ở các khu vực nhỏ.

Tìm hiểu cách làm với Hikvision

Để tối đa hóa sự an toàn và phúc lợi của sinh viên trong khuôn viên trường, các tổ chức giáo dục thuộc mọi loại hình và quy mô đang triển khai các giải pháp do AI cung cấp từ Hikvision. Chúng sử dụng một kiến ​​trúc ‘tất cả trong một’ duy nhất, hiệu quả cao để cung cấp nhiều giải pháp thông minh – bao gồm bảo vệ vành đai, kiểm soát ra vào khuôn viên toàn diện, giải pháp giám sát xe buýt trường học sáng tạo, đếm người và chống bắt nạt.
Sử dụng các giải pháp này, các tổ chức giáo dục có thể cải thiện sự an toàn của sinh viên trong khuôn viên trường và phản ứng nhanh hơn với bất kỳ sự cố nào – cung cấp trợ giúp và hỗ trợ cần thiết ngay lập tức.

Trả lời